0901 683 599

Rate this post

vu-tru-cosmos

“Chúng ta là một phần của vũ trụ và vũ trụ cũng là một phần của chúng ta.”

“Chúng ta là tiếng nói của Trái Đất, là ‘đứa con’ của vũ trụ. Cũng như người ta nói phải quý trọng thân thể mà cha mẹ sinh ra nuôi nấng, ta cũng phải chịu trách nhiệm với sự sống vũ trụ cho ta, nỗ lực bảo tồn những điều kiện tự nhiên nghìn năm có một này.”

Mời bạn lên thuyền du hành cùng tôi, chúng ta cùng đi ngắm nhìn các cụm thiên hà xinh đẹp, khám phá vũ trụ bao la và cùng nâng tầng năng lượng, tầm nhận thức bản thân qua tác phẩm “Vũ Trụ – Cosmos”  của khoa học gia Carl Sagan.

Qua 13 chương như 13 câu chuyện kể – 13 chặn hành trình khám phá ấy, Bằng bút pháp tinh tế, điêu nghệ, đầy chất thơ và đậm chất trữ tình của mình, Carl Sagan sẽ khéo léo dẫn dắt chúng ta:

  • Khám phá vũ trụ: mang chúng ta đi vào cuộc hành trình khám phá vũ trụ, từ hệ Mặt Trời đến các ngôi sao xa xôi và các thiên hà. Carl Sagan truyền đạt sự kỳ diệu và vẻ đẹp của vũ trụ thông qua việc kết hợp các khía cạnh khoa học, lịch sử và triết học.
  • Sự kết nối giữa con người và vũ trụ: nhấn mạnh sự liên kết sâu sắc giữa chúng ta và vũ trụ. Carl Sagan đề cao vai trò của con người trong việc hiểu và khám phá vũ trụ, để chúng ta ý thức về sự nhỏ bé của mình trong một hành tinh nhỏ giữa vô vàn ngôi sao.
  • Sự tồn tại của cuộc sống: đặt câu hỏi về sự tồn tại của cuộc sống trong vũ trụ rộng lớn. Carl Sagan thể hiện sự kỳ công và điều kiện đặc biệt cần có để sự sống có thể tồn tại trên Trái Đất, và câu hỏi về khả năng sự sống tồn tại ở những nơi khác trong vũ trụ.
  • Trách nhiệm của chúng ta: gợi mở những câu hỏi sâu sắc về cuộc sống, tầm nhìn và trách nhiệm của chúng ta trong vũ trụ. Carl Sagan cảnh báo về những nguy cơ tiềm tàng mà chúng ta đối mặt, như chiến tranh hạt nhân và sự suy thoái môi trường, và đề cao vai trò của khoa học trong việc đảm bảo sự tồn tại của loài người.

Đối với tôi, “Vũ trụ – Cosmos” là một cuốn sách thú vị và đa chiều. Nó làm tôi đắm chìm trong sự tò mò khoa học và ngưỡng mộ vẻ đẹp của vũ trụ, đồng thời khơi dậy những suy ngẫm sâu sắc về vị trí và trách nhiệm của tôi cùng các bạn trong không gian bao la này.

Không dệt hoa trên gấm thêm nữa, chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi trải nghiệm chuyến hành trình đầy thú vị này. Và thật yên tâm nhé, dưới ngòi bút của Carl Sagan các khái niệm từ vi mô đến vĩ mô trong vũ trụ đều trở nên đơn giản, dễ hiểu và gần gũi. (trừ những con số tỷ tỷ cùng các công thức thì mình chịu, chỉ tham khảo cho biết vậy thôi, mình không nhớ nổi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *