0901 683 599

Rate this post

Nhà – Nguyễn Bảo Trung

nha-nguyenbaotrung

“Không biết phải đi đến bao nhiêu nơi xa, phải trải qua bao chìm nổi xuôi ngược, chúng ta mới hiểu được tận cùng của mọi cố gắng;
chỉ là để có một sớm mai lòng thật bình an, ngồi bên hiên nhà uống cà phê với người thương?”

“Nhà” là một tác phẩm tuyệt vời đã chạm đến trái tim và nhẹ nhàng đánh thức những cảm xúc sâu kín trong tâm hồn tôi. Nhà mang đến sự đồng điệu, thấu hiểu và an yên.

Với văn phong nhẹ nhàng và tinh tế, Bác sĩ Nguyễn Bảo Trung đã tạo nên sự chân thật qua từng câu chuyện trong “Nhà”. Các trang sách càng trở nên bình di, gần gũi và thân thương hơn, giúp mọi người cảm nhận được sự ấm áp của gia đình và tình thương trong cuộc sống. Nhà như một dấu ấn xinh đẹp, ghi dấu vào trái tim đọc giả.

  • Ở đâu có người thân, ở đó có gia đình

  • Thật ra cuộc sống chẳng cho hay lấy bất cứ điều gì. Chỉ là do chúng ta mong cầu nhiều quá và không chịu bằng lòng về những gì mình đang có.

  • Có đi mới cảm nhận được hết đất trời rộng lớn biết bao nhiêu và mình nhỏ bé đến bao nhiêu

Chúng ta có thể xem cuốn sách “Nhà” như một hộp Pandora nhỏ, chứa đựng không chỉ những câu chuyện và triết lý, mà còn là những cảm xúc tinh tế và niềm tin vào tình yêu thương. Nhưng điều thú vị là, dù nhỏ bé nhưng Nhà có khả năng mở ra một không gian tâm hồn rộng lớn, làm cho người đọc cảm nhận được sự thấu cảm ấm áp và ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Một vài trích dẫn hay trong Nhà:

  • “Có nhiều người đã trải qua biết bao lần thăng trầm, đã hiểu được thế nào là mái nhà thế nào là mái ấm họ sẽ đi thật chậm, nương vào nhau mà bước. Họ hiểu ai cũng có lỡ lầm, không trọn vẹn, vì thế họ biết giữ nhau bằng sự rộng lượng và bao dung.”

  • Nếu không có niềm tin vào tôn giáo, vào luật nhân quả hay không có một mái nhà để trở về, trong cuộc sống tất bật hôm nay thì con người sẽ rất dễ hoảng loạn và dễ hãm hại nhau để giành sự hiện hữu rực rỡ cho riêng mình hay cho gia đình mình.

  • Chắc phải đợi đến khi ở tận cùng sự sống, nằm liệt trên giường bệnh, trống trải, nhức buốt, lẻ loi,… chúng ta mới chịu nhận ra chỉ có một cuộc sống duy nhất ở đây, ngay bây giờ, không còn cuộc sống nào khác nữa, và cũng chẳng có ai hoàn hảo, yêu thương, lo lắng cho chúng ta theo cách chúng ta mong muốn. Tất cả những sai lầm ấy chỉ là do chúng ta cứ thích quan niệm về mọi thứ, rồi tưởng, rồi đắm chìm.

 

Chắc phải đợi đến khi ở tận cùng sự sống, nằm liệt trên giường bệnh, trống trải, nhức buốt, lẻ loi,… chúng ta mới chịu nhận ra chỉ có một cuộc sống duy nhất ở đây, ngay bây giờ, không còn cuộc sống nào khác nữa, và cũng chẳng có ai hoàn hảo, yêu thương, lo lắng cho chúng ta theo cách chúng ta mong muốn.

Chúc cho mỗi chúng ta, ai rồi cũng sẽ an yên và hạnh phúc với Nhà.

File sách nói: Nhà

Mời bạn cùng tham khảo thêm các bài review sách khác của Tuyềntại đây nha!

Fanpage: Kim Tuyền Beauty

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *