0901 683 599

Rate this post

Review sách: Thiện Ác và Smartphone tác giả Đặng Hoàng Giang

“Chúng mình thương mời bạn cùng bước vào hành trình NGƯỢC DÒNG.
• Ngược dòng mâu thuẫn để mở ra những cuộc trò chuyện chân thật, tìm đường về vừa thành thật với mình, vừa dễ nghe với người, thay vì nói những lời dễ gây oan trái.
• Ngược dòng bản năng để tìm về và đánh thức dòng chảy trắc ẩn bên trong mỗi chúng ta.
• Ngược dòng quán tính để làm khác đi, suy nghĩ từ nhiều góc độ hơn, thay vì chỉ suy nghĩ theo hướng thẳng – thua, đúng – sai.”
 Đọc những dòng thương mời trong Hành trình Ngược Dòng sắp tới ở khóa Giao Tiếp Trắc Ẩn – Giao Tiếp Phi Bạo Lực – của tác giả Đặng Hoàng Giang làm lòng mình nao nao đến lạ.

Mình lại nhớ đến quyển: Thiện Ác và Smartphone của bác.

reviewsach-thien-ac-smartphone

Thiện Ác và Smartphone như phơi bày các mặt u tối nhất của mạng xã hội, một phần trong đó là tác động tiêu cực của ngôn ngữ.

– Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng phổ biến cho việc truyền thông và giao tiếp hàng ngày của chúng ta trong thời hiện đại. Tuy nhiên, một số người đã lạm dụng ngôn ngữ tiêu cực trên mạng xã hội, gây ra những tác động không mong muốn như: Lăng mạ, xúc phạm và bạo lực ngôn từ.
– Khi không phải nhìn vào mắt nhau, người ta sẵn sàng làm đau kẻ khác.
Một số người vì không phải dùng mặt thật đối diện nên sử dụng ngôn ngữ vô tội vạ, dùng ngôn từ tiêu cực để công kích, xúc phạm, mạt sát và chà đạp kẻ khác, chỉ để thỏa mãn cho “tâm lý sỉ nhục – vì từng chịu đựng nỗi đau vô thức” trong quá khứ.
Thiện Ác và Smartphone khám phá sự tương tác phức tạp giữa công nghệ thông minh và con người, đặc biệt là vai trò của điện thoại thông minh trong cuộc sống hiện đại của chúng ta.
Thiện Ác và Smartphone không chỉ là một cuốn sách về công nghệ, mà còn là một cuốn sách về tâm lý, về xã hội và cuộc sống; cuốn sách không chỉ tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của smartphone, mà sách còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chúng ta hãy sử dụng công nghệ thông minh một cách cân nhắc, đúng đắn và thông thái. Để mỗi chúng ta có thể tạo ra những trải nghiệm tích cực trong cuộc sống hàng ngày và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
– Một điểm mạnh của cuốn sách Thiện Ác và Smartphone là cách tác giả Đặng Hoàng Giang trình bày thông qua các ví dụ và câu chuyện thực tế, giúp cho độc giả dễ dàng hiểu rồi áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Và bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc bởi lượng kiến thức đồ sộ của tác giả .

Thiện Ác và Smartphone là một cuốn sách thú vị, đáng đọc, và đáng suy ngẫm.

Link audio: Thiện ác và smartphone, dành cho các bạn không có nhiều thời gian để đọc sách giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *