0901 683 599

5/5 - (2 bình chọn)

Yêu – Being in Love

“Yêu – Being in Love” là một tác phẩm tuyệt vời của Osho, mang đến cho chúng ta những ý tưởng và sự hiểu biết sâu sắc về tình yêu và các mối quan hệ.

Quyển sách là nguồn cảm hứng và sự khai phá tình yêu dưới các góc nhìn nhận mới, thích hợp cho những ai muốn khám phá, muốn hướng đến một tình yêu thương trọn vẹn mà vẫn mang đầy sự tự do.

yeu-being-in-love-osho

 

Osho – Yêu trong tỉnh thức, gắn bó trong niềm tin

Trong “Yêu – Being in Love”  tác giả Osho cho rằng, tình yêu là một trạng thái tự nhiên của tâm hồn. Nó không chỉ là một cảm xúc hay hành động cụ thể, mà là một sự hiện diện tự do và tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta. Theo O s h o tình yêu vô điều kiện là một thứ tình cảm không kèm theo những kỳ vọng, sự chiếm hữu và ràng buộc. Tình yêu ấy tồn tại độc lập và không phụ thuộc vào việc được nhận lại sự hồi đáp từ người khác.

Tình yêu không chỉ đơn thuần là tình yêu với đối phương, mà còn là một hành trình tự thấu hiểu và yêu thương chính bản thân ta. Tình yêu giúp chúng ta nhìn sâu vào bên trong, để khám phá và chấp nhận cả những khía cạnh tích cực và tiêu cực của bản thân mình. Điều này giúp chúng ta trở nên tự do, tỉnh thức và sống an trú trong hiện tại.

Tình yêu cũng mang lại sự trọn vẹn cho cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta yêu một cách toàn diện, không chia cắt giữa tâm hồn và thể xác, chúng ta trở nên sống động và đầy năng lượng. Tình yêu không chỉ đơn thuần là cảm xúc mà còn là sự đồng thuận với cảm xúc đó. Chúng ta không còn đối diện với nội tâm đau khổ hay xung đột trong tình yêu, mà ta dung hòa thành một với cảm xúc đó, không có khoảng cách. Điều này đem lại sự hoà hợp và sự hài hòa cho cuộc sống của chúng ta.

“Tình yêu là một bông hoa mong manh, nó cần được bảo vệ, được chăm bón: chỉ có như vậy nó mới trở nên mạnh mẽ. Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu. Tình yêu cần có một môi trường yêu thương để nảy nở – đó là nền tảng cơ bản nhất cần phải ghi nhớ.”

Với tôi, Yêu – Osho như một chiếc la bàn và một nguồn chất dinh dưỡng nuôi nấng cho tình yêu thuần khiết bên trong tôi luôn tồn tại và dù có trải qua bao nhiêu xáo động thì nó vẫn mãi tồn tại vẹn nguyên.

Tôi không rơi vào tình yêu, tôi trưởng thành trong tình yêu của cuộc đời mình.

Mời bạn cùng tham khảo thêm các bài review sách khác của Tuyềntại đây nha!

Fg: Kim Tuyền Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *