0901 683 599

5/5 - (3 bình chọn)

chua-lanh-dua-tre-ben-trong-ban

“Tất cả chúng ta đều là những người mang thương tích. Ai đả thương ta? Đó là những người ta thương và những người thương ta”

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn là một cuốn sách viết bởi Charles L. Whitfield. Ông là một bác sĩ, nhà trị liệu tâm lý và tác giả chuyên về trị liệu các vấn đề tâm lý và phục hồi sau chấn thương.

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn là gì?

Mỗi người trong chúng ta đều tồn tại một “đứa trẻ” bên trong, đó chính là một phần cá tính được hình thành từ các trải nghiệm có ở thời ấu thơ và ảnh hưởng rất lớn đối với phong cách sống của ta cho đến khi trưởng thành.

 

Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong Bạn mang đến những kiến thức để chúng ta có thể gọi tên được những cảm xúc của mình một cách chân thật nhất, học cách tôn trọng và chấp nhận những cảm xúc của chúng ta, bao gồm cả những cảm xúc tổn thương, đau khổ và mất mát, đó là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự chữa lành và tăng cường trạng thái tâm lý tích cực trong ta.

Để cho phép bản thân trải nghiệm và chấp nhận những cảm xúc này, chúng ta cần tạo ra một không gian an toàn trong tâm trí và trái tim của mình. Bằng cách cho phép mình trải qua những cảm xúc này, ta đang tạo điều kiện để chúng được chuyển hóa và tự do tồn tại. Việc chấp nhận chúng như một phần bản ngã của chúng ta giúp chúng không còn bị kiềm chế hay tổn thương thêm nữa.

Charles L. Whitfield cũng nhấn mạnh vai trò của tâm linh và thiền định trong quá trình chữa lành. Tâm linh và thiền định có thể cung cấp cho chúng ta một nền tảng tinh thần, một trụ cột vững chắc để ta tựa nương, giúp chúng ta khám phá và chữa lành sâu bên trong, đồng thời mang lại sự bình an và sự tương tác tích cực với thế giới xung quanh mình

Bạn hãy nhớ rằng quá trình chữa lành là một hành trình cá nhân riêng của mỗi người. Nó có thể có nhiều khó khăn và trở ngại, nhưng qua sự kiên nhẫn và áp dụng những quy tắc, lời khuyên và hướng dẫn từ cuốn sách, bạn có thể tạo ra một cuộc sống thực sự ý nghĩa, hạnh phúc và tỏa sáng.

Điểm yêu thích nhất với mình là tác giả đề cập đến cụm từ “one day at a time”: khuyến khích chúng ta tập trung vào hiện tại và kiên nhẫn, cố gắng tập trung giải quyết những thách thức, mục tiêu hoặc công việc trước mắt. Thay vì bị áp đặt bởi những áp lực và lo lắng lớn, chúng ta hãy học cách tận hưởng và sống trọn vẹn mỗi ngày, tạo điều kiện cho sự tiến bộ và phát triển bền vững của ta trong tương lai.

 “Tương lai sẽ luôn là một điểm đến còn chưa được xác định. Cuộc sống của chúng ta thuộc về hiện tại, là nơi mà cuối cùng chúng ta luôn có thể tìm thấy sự bình yên”.

Mời bạn cùng tham khảo thêm các bài review sách khác của Tuyềntại đây nha!

Fanpage: Kim Tuyền Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *